Pages

Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Cùng chúng tôi Trải nghiệm văn hóa ẩm thực nước Ý

Hành trình du lịch Châu Âu của du khách sẽ chẳng thể bỏ qua được đất nước Ý, một sơn hà với mộ nền ẩm thực rất phong phú và ráo và bậc thầy của nhân loại. Khi nói đến ẩm thực Ý vững chắc sẽ không thiếu những lời khen dành chho nền ẩm thực nơi đây. bữa nay, Onetour sẽ cùng với du khách khám phá 5 món ăn nổi tiếng nhất và làm dạng danh cho nền ẩm thực của giang san hình chiếc ủng này.

1. Pizza


Chắc hẳn những người Việt Nam chúng ta không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc tới món Pizza gắn liền với mỗi chuyến đi du lịch Ý cùng với sự xuất hiện của nó ở trên thế giới này. Pizza xoành xoạch là niềm tự hào của nước Ý. Trước đây, Pizza vốn chỉ là một loại bánh mỳ bình dân được bán dạo ở đường phố. Nhưng sau này chính nữ vương Margherits đã chuyển món bánh mỳ này thành một món ăn tôn thất bằng cách cho thêm lá hung quế, cà chua và pho mát Mozzarella cùng với oliu vào bánh và đã biến loại bánh bình dân này trở nên sặc sỡ hơn với ba màu chính của nó là màu xanh, trắng và đỏ.

Những chiếc Pizza này không có hình thù một mực mà nó có thể là hình vuông, hình tròn hoặc hình bầu dục, cũng có thể là hình mái chèo nhưng phổ quát nhất vẫn là hình tròn. Những chiếc bánh Pizza ngày nay đã nhập cảng hồ hết các nước trên toàn thế giới và ở mỗi vùng miền mỗi sơn hà nó lại có những hương vị khác nhau.

2. Gelato




Tên gọi Gelato theo như các phát âm của tiếng Ý, nó có nghĩa là kem. Gelato là một món ăn được làm ra từ đường, sữa kem cùng với các loại hương liệu khác nhau như quả hạch hay hoa quả. Một điểm khác biệt ở loại kem này đó chính là nó nhiều đường nhưng lại chứa rất ít chất béo. Với các loại đường như đường nho, đường mía hay đường khử nước thì người Ý xoành xoạch tìm cách để bảo đảm độ ngọt tự nhiên cho món ăn của mình.

phải du khách chưa một lần nếm thử qua món Gelato thì sẽ là mọt điều thiếu xót trong chuyến du lịch Ý của mình. Du khách đi tour du lịch châu âu có thể dễ dàng nhìn thấy các cửa hàng chuyên bán kem Gelato hay cũng có thể là những cửa hàng café Gelato hoặc cũng có thể là những cửa hàng chỉ bán riêng kem Gelato do chính mình sinh sản ở khắp nơi trên tổ quốc Ý.

3. Risotto


Ở phía Bắc của nước Ý có món ăn rất ngon và rất được chuộng nơi đây đó chính là món cơm Risotto. Món ăn độc đáo và quyến rũ này được chia ra thành bốn thành phần chính đó chính là hỗn hợp của rau củ theo phong cách nước Ý, nước thịt có thể là thịt gà, thịt bò hay cá cùng với các thành phần hương vị và thành phần quan yếu nhất chính là gạo. Với cơm Risotto thì gạo phải được nấu bằng gạo có hạt ngắn, tròn và dẻo hơn các loại gạo khác và loại gạo này chứa một lượng tinh bột rất giàu chất Amylopectin. Một điều đặc biệt quan yếu để tạo nên mùi hương đặc trưng của món ăn này chính là người ta dùng rượu vang để dưới lên gạo trong quá trình nấu và nhờ vào rượu cùng với lượng nhiệt đun thì gạo sẽ đậm mùi hơn và mềm hơn.

4. Spaghetti


Mỳ Ý với dạng mỳ sợi tròn và to này rất nổi danh ở hầu khắp các nước trên thế giới. Mỳ được làm ra từ bột mỳ loại semolina cùng với nước. Món mỳ này bản chất là do người Ả Rập đã du nhập vào nước Ý từ khoảng thể kỷ IX. Lúc đầu món mỳ này được người Ả Rập làm ra chỉ là một món ăn khô và nó dùng tay để bốc ăn nhưng khi tới nước Ý thì cùng với sự phối hợp của cà chua món mỳ này đã trở nên món ăn ướt và phải dùng đến nĩa ăn.

Mỳ Spaghetti được ăn với nước xốt cà chua và loại nước xốt này có thể được tạo từ nhiều loại rau và gia vị khách nhau như dầu oliu, hung hay từ thịt và cá. Khi ăn mỳ người ta thường dùng với một loại phomat xay như Parmedan, Pecorino Romano hay Asiago. Món mỳ Spaghetti là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Ý.

5. Lasagna


Cũng là một loại mỳ nhưng Lasagna là một loại mỳ dạng lá hoặc là dạng tấm. Đây chính là một loại pasta dạng nướng được tạo nên từ các nguyên liệu như phô mai, lá lasagna và thịt sốt. Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến món mỳ Ý Lasgna song mó phổ biến nhất vẫn là Lasgna Bolognese.
>>> Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét